Chính lúc anh nghe những tiếng chim…CHU THỤY NGUYÊN

     Anh đã núp thật kỹ và đã có thể nghe rõ lúc tên phù thủy giao việc cho Peter. Lời thầm thì nhưng có độ dứt khoát nặng chịch, pha trộn cùng hơi hướng ma thuật như một mệnh lệnh sống còn. Hắn gằn giọng từng câu chữ:

*đã đến giờ của ngươi rồi đó hởi con hoẵng đáng thương

*lửa ở bìa rừng sẽ khởi đốt ngay vào thời khắc hiển linh

*những tấm da đê sẽ tập đón nhận những mũi tên chưa tẩm độc

*chất độc được pha tẩm với các dòng sữa con so tinh tuyền từ thế gian

*nếu đến thời khắc quyết định ngươi vẫn một lòng cùng minh chủ, chỉ cần ngươi khoác tay làm lệnh, cả vạn mũi tên sẽ triệt hạ hết lũ giặc xâm lấn

*bằng ngược lại, chỉ một ý tưởng phản phúc nhỏ lóe lên trong ngươi, vạn mũi tên ấy sẽ trực xạ về một mục tiêu duy nhất, chinh  là xác thân ngươi

*giờ này bất kỳ sự đổi ý nào của ngươi vẫn hãy còn kịp…

……………………….

          Anh tưởng anh đã cắn chặt trong miệng mình cái chốt của cánh cửa huyền bí nhất, không ngờ anh rất hồi hộp khi nhận ra người ta đã nhanh nhảu nhại những tiếng chim trên nóc nhà thờ, như một thứ mật khẩu vừa ăn cắp được để ra lệnh cho cánh cửa huyền bí phải tự mở tung.May thay, tiếng chim ngó vậy tưởng dễ bắt chước nhưng không đâu em, không ngờ nó lại là một thứ password khó ăn cắp nhất trên thế gian này. Cánh cửa theo lời nguyện từ bao đời vốn đã hứa luôn khép giữ chặt , bởi nó là nơi cuối cùng chôn giấu biết bao điều mà kích thước và trọng lượng của chúng tưởng chừng như vô biên, vô tận đối với loài người. Ngày nay, khi con người  đang tự hào đã có đủ phương cách để chinh phục mặt trăng, sao kim, sao mộc hay kể cả sao hỏa,  tuyệt nhiên thế giới văn minh này vẫn luôn bó tay trước mọi chi tiết về nguồn gốc hay nói khác đi là thủy tổ của loài người. Bí quá, nhìn con khỉ hay con vượn trong rừng cũng có hai tay, hai chân, cũng có tai, mắt, mũi, miệng na ná loài người, người ta bỗng hét toáng lên như đã tìm ra được giải đáp bằng vàng: – Ồ! Thì ra thủy tổ của loài người là con vượn đang có mặt trong sở thú kìa!. Nhưng liền có một câu hỏi khác đặt ra như sau, vậy hết đời này đến đời nọ sao chưa hề nghe tin sở thú thành phố một hôm đẹp trời nào đó bỗng ra thông báo rằng: Nàng khỉ Mylène quen thuộc trong sở thú của chúng ta chẳng hiểu do phép màu gì, sáng nay nàng đã rụng hết lông thành cô ả Mylène kiều nữ diễm lệ với giọng oanh vàng thỏ thẻ thật tuyệt cú mèo?

           Thật ra, anh vẫn biết mọi bí mật mãi mãi vẫn đang còn nằm bên trong cánh cửa huyền nhiệm. Một cánh cửa đã khép chặt và không dung nhượng bất cứ một lệnh truyền nào, ngoại trừ khi chính đấng hóa công quay trở lại. Thế giới này từ lâu vẫn hàng ngày ném đá vào sự chết, và càng về sau con người lại ngang nhiên ném đá vào cả sự sống. Họ bảo nhau cứ có niềm tin mảnh liệt vào các khối óc điện tử, cứ truy tìm, cướp đoạt và sở hữu càng nhiều các passwords do chiếm hữu được, con người  sẽ càng dễ dàng thống lĩnh vũ trụ này. Họ cho rằng, càng ngày đội quân bằng xương bằng thịt và đủ loại khí tài tinh vi đã tỏ ra không còn khã dụng, họ ráo riết đào tạo các đạo binh hacker thật hiệu quả đến nổi họ luôn ngạo nghễ tin rằng cái ngày họ chiếm lĩnh thiên đàng sẽ không còn bao xa.

          Giữa lúc thế giới âm thầm cùng các mưu chước chiếm đoạt ngày càng tinh vi bởi mọi xảo thuật, bên trong cánh cửa huyền nhiệm kia hàng ngày luôn mọc ra thật xum suê nhanh, canh các dây leo luôn tiết ra liên tục  dưỡng khí cho sự sống của tòan vũ trụ này. Thế nhưng, một khi không phá đổ cánh cửa huyền nhiệm được, họ đã manh động nghĩ ngay đến việc phóng hỏa thiêu rụi cái kho huyền nhiệm chết tiệt ấy.

          Vào lúc này, anh thấy rõ hình ảnh Peter bước chậm dần lại, hình như đang có điều gì khiến cậu ta khá phân vân. Bất ngờ một trận mưa như cầm chỉnh mà đổ, một trận mưa khiến các mồi lửa bên bìa rừng tắt ngấm, một trận mưa khiến hàng vạn xa thủ bỗng ngã lăn quay chết tốt, thân thể họ bốc khói cháy khét lẹt nên dân gian truyền miệng nhau, trời đã đổ mưa acid xuống, và một trận mưa khiến thân xác tên phù thủy co dúm lại.

           Rồi anh bỗng thấy Peter quỳ sụp xuống, hai bàn tay cậu ấy chấp sát vào nhau, mặt ngẫng nhìn trời. Từ đám mây thấp nhất có tiếng hạc cầm réo rắt, rồi triệu triệu tiếng chim hót thật du dương thanh thản,  vang khắp bầu trời ửng sáng và trong xanh dần…

Tháng 05.2021

Please follow and like us: