Ryan Mosley: một nghệ sĩ vĩ đại trong sáng tạo?

Ryan Mosley/Taking Care of the Crops
[tạm dịch Chăm Sóc Cây Trồng]

       

Jonathan Jones:
Ryan Mosley[Anh, 1980]: một nghệ sĩ vĩ đại trong sáng tạo?
Với âm vang của bậc thầy Watteau thế kỷ 18, Mosley đã làm ra một số vẻ đẹp hiếm có: nghĩ, không chỉ là vẽ
Tôi thích những bức tranh của Ryan Mosley hiện đang trưng bày tại phòng trưng bày Alison Jacques ở Luân Đôn [ https://www.alisonjacquesgallery.com/exhibi…/132/overview/ ] cho cuộc hôn phối của chúng giữa sạn cát và giả tưởng. Cứng rắn, khó hiểu, kết cấu thông minh- bức tranh thực sư, nói cách khác- tạo ra những cảnh giới của trò chơi cố ý. Đấy là vô thường hay bi kịch. Tôi không chắc lắm. Sự mơ hồ làm tôi thích thú.
Hãy để tôi đặt lời ca ngợi trong ngữ cảnh. Tôi không nói Mosley là một thiên tài, nhưng tôi đang nói cuộc triển lãm đơn độc nghiêm túc lần đầu của người đàn ông 30 tuổi là hứa hẹn đáng chú ý, sự thật rằng một số hứa hẹn đã thực hiện rồi. Những bức tranh đẹp nhất của Mosley là những bức tranh lớn nhất của anh. Có một sự tự do và tự tại tuyệt vời đối với những bức tranh lớn của anh, thậm chí có chút hoành tráng, những hình ảnh tưởng tượng ra một Wild West trang nhã [Miền Tây Hoang Dã trang nhã] như thể được vẽ bỡi Antoine Watteau [họa sĩ Pháp, 1684-1721, https://en.wikipedia.org/wiki/Jean-Antoine_Watteau ]
Jonathan Jones:
Ryan Mosley: a great artist in the making?
With echoes of 18th-century master Watteau, Mosely does something beautifully rare: think, not just paint
I like the paintings of Ryan Mosley, currently showing at London’s Alison Jacques Gallery, for their marriage of grit and fantasy. Tough, hard-thought, intelligent textures – real painting, in other words – create realms of wilful play. Is it whimsy or is it tragedy? I’m not sure. The ambiguity interests me.
Let me put this praise in context. I am not saying Mosley is a genius, but I am saying this 30-year-old’s first serious solo show is unusually promising, indeed that some of the promise is already fulfilled. Mosley’s best paintings are his biggest. There’s a fine freedom and confidence to his large, even slightly grandiose, pictures that imagine a balletic Wild West, as if painted by Antoine Watteau.
Jonathan Jones
sts/ryan-mosley/
.
XEM THÊM VỀ RYAN MOSLLEY:
Please follow and like us: