Mùa biến dị 21-QUỲNH IRIS DE PRELLE

Thi ca ca người ngh s múa

Buổi biểu diễn của con gái trong đầu năm mới tại nhà hát thành phố. Con gái của Lyly 7 tuổi, học lớp 2, đã học múa 3 năm. Năm nay, nhạc viện tổ chức vào tháng 1 chứ không phải tháng 6 trước khi kết thúc năm học. Con gái Lyly có năng khiếu từ nhỏ, tại học viện cô giáo cũng phát hiện khả năng cũng như cảm thụ âm nhạc, nhịp điệu của cô bé. Năm nay, lần đầu tiên Lucie biểu diễn một mình với âm nhạc của Mozart. Cô bé rất tự tin. Cả gia đình có mặt đông đủ, đứng xếp hàng trước khi vào giờ biểu diễn.

Buổi biểu diễn kéo dài 2h, nhiều tiết mục khác nhau. Lucie lộng lẫy và rạng rỡ. Mọi người vỗ tay rất dài tiết mục của cô bé.

 

[trang trắng]

 

 

PARASITE

Người giàu rất ngây thơ, cô ấn tượng với những lời thoại trong phim vừa được giải danh giá nhất của điện ảnh thế giới. Ngạc nhiên về tâm lý Á đông khi họ phát ngôn về xã hội, về giai cấp.

Một phim của điện ảnh Hàn Quốc, được giải Canne và Oscar. Lyly xem phim cùng Eric hàng ngày, mỗi ngày 30 phút trước giờ đi ngủ trong phòng chiếu riêng.

Đó là một phim thú vi của điện ảnh Á Châu mà cô vô cùng thích thú, từ thời Vương Gia Vệ Hồng Kong cho đến Thái Minh Lượng của Đài Loan hay một số đạo diễn Nhật bản. Hàn Quốc luôn là một ẩn số về con người, tâm lý, tâm lý của sáng tạo và nghệ thuật. Lyly rất tò mò và quan tâm, tại sao họ làm được nhiều bất ngờ đến thế.

Từ khuôn hình cửa sổ của một gia đình nghèo, họ nhìn ra đời sống chung quanh như một màn hình lớn hàng ngày, họ bước ra khỏi ngôi nhà sập sệ đó, bước vào một thế giới hoàn toàn khác bằng sự thông minh, có nỗ lực, trong những cơ hội bất ngờ, họ trở thành những kẻ khác hay những cái ác là mầm mống sẵn có, hay cái nghèo khó là nguyên cơ để họ phải đổi thay… Phim rất thời sự với dịch bệnh hiện nay, là họ cũng phải khử trùng cả khu dân cư, trong sự chết ngạt của mùi thuốc… những ký sinh trùng hay những virus bệnh tật của xã hội, những kẻ gây ra tội ác, giết người trong những cơn thịnh nộ của tị hiềm, nghèo đói, tham vọng cùng với dối lừa…

Từ khuôn hình của cửa sổ trong gia đình giàu có, khuôn hình rất rộng của màn hình phẳng như trong rạp chiếu phim bên ngoài là bãi cỏ xanh mướt.

Phim ảnh luôn là sở thích số 1 của Lyly cùng Eric, họ xem bao phim cùng nhau không chán, họ chia sẻ và sống cùng những khoảnh khắc với điện ảnh, sự gắn bó từ những thước phim và cảm xúc.

 

[còn tiếp]

 

 

 

 

Please follow and like us: