Mùa biến dị 21-QUỲNH IRIS DE PRELLE

L hi văn hoá

Tháng 2 hàng năm, là thời gian Lyly bận rộn với nhiều sự kiện biểu diễn và nghệ thuật. Năm nay, cô triển lãm ảnh cùng với thi ca. Có rất nhiều đồng nghiệp mới, họ từ khắp nơi đến đây, Lyly có thêm những trải nghiệm khác biệt về con người và giá trị khác nhau. Họ vượt qua những cái chết trên biển, những cuộc nội chiến. Nơi Lyly đang sống chào đón và tử tế, họ có thêm quê hương mới, gặp gỡ và tự do, nhân quyền và sự thích ứng, hoà nhập.

Tháng 2 cũng là tháng sinh nhật Lyly. Cô tổ chức tại nhà cùng ba mẹ và gia đình. Một ngày khác Lyly dành cho bạn bè là các nghệ sỹ khác nhau, nhiều quốc tịch khác nhau đến chia sẻ các tác phẩm, thi ca cùng trò chuyện.

 

 

[Trang trắng]

 

 

Carnaval

Dịch bệnh lan tràn khắp nơi, gia đình Lyly ở lại thành phố, không dịch chuyển. Bọn trẻ đi chợ cùng mẹ, mua sắm sách vở, và đồ dùng mới. Kế hoạch trượt băng thực hiện cùng các bạn.

Virus lây từ người này sang người khác như virus máy tính lan từ máy này sang máy kia và làm tê liệt hệ thống. Kỳ nghỉ hè năm ngoái, máy tính cá nhân của Lyly bị hacker tấn công, toàn bộ tài liệu, các dự án của cô bị mất hết. Lyly tưởng chừng như tuyệt vọng.

Các nghiên cứu được đưa ra, các thông tin khoa học mới về loại virus đặc biệt này. Sau tầm 3 tháng, thành phố Hoa Lan không có tình trạng tăng bệnh nhân nữa nhưng số người chết hàng loạt thì làm thế giới bừng tỉnh. Nó bắt đầu lan ra rộng hơn, trên các chuyến bay và người di chuyển từ vùng này sang vùng khác như du lịch, công việc, hay kinh doanh.

Bức màn nhung về một thế giới rẻ, đầy rác, sản xuất không lành mạnh được khép lại. Giá trị nào còn lại, văn minh nơi nào luôn là mặt trời hay ánh sáng? Quyền lực của một người hay một nhóm người, hay thuộc về những giá trị của con người, các gía trị cơ bản hay sự tôn trọng văn hoá đa dạng, sự chia sẻ nhân văn.

Một số nơi, lễ hội dừng lại vì sự phát tán quá nhanh của dịch bệnh. Một số nơi các hoạt động vẫn như thường lệ. Năm nay, gia đình Lyly không tham gia lễ hội như mọi năm.

 

 

[còn tiếp]

 

 

Please follow and like us: