Mùa biến dị 21-QUỲNH IRIS DE PRELLE

Metro
Nơi di chuyn hàng ngày ca Lyly. Nhìn vào t nht báo,

 

Asia có 90,117 trường hợp (3,208 chết), Europe 15,424 trường hợp (528 chết), Middle East 7,623 trường hợp (244 chết), United States và Canada 679 trường hợp (27 chết), Oceania 112 trường hợp (3 chết), Africa 99 trường hợp (1 chết), Latin America và  Caribbean 97 trường hợp…

Số người bị nhiễm tăng lên, số người chết tăng lên. Đếm người, đếm những cái chết. Lyly rùng mình lạnh toát người. Cô bỏ tờ báo sang ghế bên và thở thật sâu. Cô chỉ mong bến tàu sắp tới dừng lại thật mau để cô bước ra khỏi đó.

Tin tức trong ngày dồn dập. Một thành phố trong liên hiệp bắt đầu phong toả, vì sự gia tăng chóng mặt và có nguy cơ tất cả mọi người đều bị virus. Mọi người lao đi siêu thị, vét đồ dùng hàng ngày, vét thực phẩm, vét nước rửa tay. Khẩu trang y tế và khẩu trang mặt nạ không còn, nước rửa tay khô không còn. Lyly không có thói quen mua đồ quá nhiều, dự trữ nên dù rất căng thẳng, cô vẫn trấn an và phân tích cho các bạn nhỏ ở nhà về sự tự bảo vệ chính bản thân mình trước mùa dịch bệnh này.

Chưa đầy 1 tháng, liên hiệp đã phủ đầy bóng đêm đen tối của virus và dịch bệnh. Có những nơi đơn phương dừng lại các thị thực nhập cảnh. Có những nơi huỷ các chuyến bay. Có nhiều nơi đóng cửa trường học. Nam Triều bùng nổ ngoài sức tưởng tượng của mọi người, về số lượng và người chết, chỉ sau Lan Hoa. Phù tang luôn là nơi chất lượng tốt nhất đáng sống nhất số lượng người tăng lên cũng nhiều nhất. Có lẽ, sự đa dạng và dịch chuyển, những kết nối đã lây lan nhanh như những ma trận dính vào nhau.

 

 

[còn tiếp]

Please follow and like us: