Mùa biến dị 21-QUỲNH IRIS DE PRELLE

 

Thư ca Nina

Bất ngờ nhận thư của Nina, cô ấy đang ở Ý. Nina viết:

Lyly thân mến,

Nina mong là gia đình bn kho mnh, mi s tt đp. Tht không may, thành ph ca Nina đang phong to hoàn toàn, c đt nước chìm trong vng v và chết chóc. Lúc này đây, không biết than th, kêu ca gì ngoài vic nh đến Lyly và chúng ta, nhng ngày tháng tươi đp. Hưng đang quê nhà, vì tính sai mt bước mà chúng mình phi chia ly lúc này, Hưng không th sang, Nina không th v vì dch bnh quá khng khiếp. Hưng đã ra sân bay, tìm mi cách đ sang mà không có vé, không có chuyến bay nào. Tuyt vng quá, Lyly ơi. Chúng ta đang thi chiến phi không? Toàn th thế gii chìm trong ni kh này, t tháng 11 năm trước, đến nay đã gn 6 tháng và đang tr thành tâm đim ln đây. Hưng rt suy sp vì anh không th tin khi quê nhà, Nina bên này, hàng ngày anh đón nhn bao tin xu, bao dèm pha, bao tc ti… Nina bt ng quá, mười my năm đó, có nhng bn bè thân quý bên nhau, bi ch nghĩa và văn chương, gi đây, còn li 1 ít người, c cng đng và tin tc như dn dp chng li chúng mình, s chia xa ca chúng mình, đt nước ca mình trong kh đau này. Mình hiu ra, tình yêu là tt c, Hưng s sang, và chúng mình s li đây, có th chết đây,  không bao gi tr li nơi y na.

Email cho Lyly đ bt đi tuyt vng. C nhà bình an nhé.

Thương nh nhiu,

Nina.

Lyly vô cùng choáng váng khi đọc thư của Nina. Đó là người bạn gái không quá thân nhưng họ đã có những kỷ niệm với nhau trong những kỳ triển lãm và xuất bản. Nina cưới một người đàn ông gốc Việt, anh ấy đã từng du học nhiều năm và làm việc ở Ý. Họ lựa chọn quê hương anh ấy lúc nghỉ hưu để tìm về cội nguồn quê hương chồng. Lúc hoạn nạn này, Nina hiểu ra tình yêu là tất cả, quê hương của họ là nơi này, nơi đang có những cái chết từng ngày mà cô vô cùng đau đớn, nơi mà họ đã vô cùng hạnh phúc suốt thời thanh xuân… và cô thể rời xa một lần nữa, dù khoảng thời gian hơn 10 năm qua họ đã từng vui vẻ nơi quê chồng. Sự tuyệt vọng và chia lìa như đang cho Nina sức mạnh để Hưng quay trở về được cùng cô.

Có những ngày không thể biết nói gì hơn, ngoài sự im lặng và im lặng. Lyly lặng lẽ email cho Nina trong dàn dụa nước mắt. Tình yêu là tất cả và không thể chia xa, dù cái chết rình rập thì cũng phải chết bên nhau.

 

 

[còn tiếp]

 

 

 

Please follow and like us: