Mùa biến dị 21-QUỲNH IRIS DE PRELLE

Nhng ban công, giàn giao hưởng ca nhng khúc ca hy vng

Cứ mỗi lúc chiểu tối, Lucie chạy laị hỏi Lyly mẹ ơi, mấy giờ rồi? đến giờ ra ngoài ban công chưa? Lyly thường xuyên chia sẻ thông tin với các bạn nhỏ nên họ luôn có thói quen hợp tác, làm việc cùng nhau cũng như các hoạt động chung. Cô gái nhỏ rất hào hứng trước sự kiện này buổi tối.

Lyly ra ngoài đứng, đèn sáng bên nhiều cửa sổ, thời gian này, các gia đình ít kéo rèm hơn, có lẽ họ cần tương tác bên ngoài nhiều hơn khi ở nhà, ngay cả khi đêm tối xuống. Bắt đầu cũng có người mở cửa, ra ngoài đứng. Có người đứng bên khung cửa lớn. Có người ra rồi vào. Lyly bắt đầu vỗ tay và tăng dần lên. Lucie cũng thế. Họ bắt đầu nghe thấy những tiếng vỗ tay khác mà không thấy rõ ở đâu cả. Thì ra rất nhiều người tham gia, có thể bên toà nhà bên cạnh nhà Lyly, có thể các khu vực khác xung quanh. Bắt đầu nghe thấy những tiếng hát nhẹ nhẹ và những tiếng hú không ồn ào… Arthur tham gia cùng. Eric ở trong nhà, Lyly biết, anh ấy đang cười vui vì 3 mẹ con tích cực đồng hành. Ngay từ khi dịch bệnh nổ ra, chưa đến ở đây, Lyly đã chia sẻ rất nhiều thông tin cho bạn bè, đồng nghiệp cùng mọi người thân. Có người còn nhắc đừng lo lắng và hoảng loạn. Lyly biết, cô luôn cẩn thận và chu đáo trước mọi biến cố, không thể lường trước.

Một khoảnh khắc tuyệt vời, chúng tôi hướng đến các bệnh viện, nhà thương, các bác sỹ, y tá, những người phục vụ cho đợt dịch bệnh này, bằng những tràng pháo tay cổ vũ bên những ban công đầy ánh đèn. Một giàn giao hưởng của buổi chiều tối lockdown và những chiều tối tiếp theo, sẽ hát, sẽ vang lên những khúc ca hy vọng của tình yêu và niềm tin chiến thắng dịch bệnh này.

We love our country and EU.

We stand together.

20h mỗi tối cho đến hết kỳ lockdown.

 

[còn tiếp]

Please follow and like us: